Tìm hiểu kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt chi tiết nhất từ A đến Z

Cầu thang xoắn ốc bằng sắt đang là một trong những xu hướng thiết kế được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay. Đặc biệt là trong những ngôi nhà nhỏ thì cầu thang xoắn lại càng là sự lựa chọn tuyệt vời. Theo đó, việc tính toán kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt là vô cùng quan trọng. Để tìm hiểu kỹ hơn về kích thước chuẩn của cầu thang xoắn trước khi lắp đặt. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Nội thất Hùng Dũng để có cái nhìn cụ thể!

 

mẫu cầu thang xoắn ốc đẹp nhất 6
Tính toán kích thước cầu thang xoắn ốc chuẩn xác phù hợp với mỗi không gian riêng

 

Cầu thang xoắn ốc bằng sắt là gì?

Cầu thang xoắn ốc bằng sắt là mẫu cầu thang thịnh hành nhất hiện nay được rất người yêu thích. Trên thực thế thì cầu thang xoắn ốc đã xuất hiện từ rất lâu tại các nước phương tây. Nhưng phổ biến tại Việt Nam khoảng 5 năm  trở lại đây bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Có thể kể đến như tiết kiệm diện tích tối đa nhờ thiết kế đặc biệt xoay quanh trục tròn. Chất liệu sắt giúp cầu thang luôn bền đẹp theo thời gian, mang nét đẹp sang trọng, kiều diễm…

Cầu thang xoắn ốc được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là từ sắt. Tại nhiều công trình cầu thang xoắn ốc được sử dụng để tạo điểm nhấn nghệ thuật cho không gian.

 

Kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt
Cầu thang xoắn ốc bằng sắt đẹp, ấn tượng

 

Một số ưu điểm của cầu thang xoắn ốc bằng sắt

 • Cầu thang sắt được thiết kế dạng xoắn ốc giúp tiết kiệm không gian sử dụng một cách tối đa. Từ đó giúp bạn có nhiều diện tích đặt đồ nội thất khác, decor nhà ở thêm ấn tượng.
 • Cầu thang xoắn ốc bằng sắt đa dạng mẫu mã dễ dàng thiết kế phù hợp với mỗi không gian. Giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn kiểu dáng cầu thang đẹp nhất, ưng ý nhất.
 • Có thể lắp đặt cầu thang bằng sắt dễ dàng được ở nhiều vị trí khác nhau. Tại các không gian nhỏ hẹp mà bạn không thể lắp đặt các loại cầu thang khác.

 

Mẫu cầu thang xoắn ốc đẹp
Cầu thang xoắn ốc có kiểu dáng mềm mại, nhẹ nhàng giúp tiết kiệm không gian tối đa

 

Tìm hiểu kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt tiêu chuẩn

Kích thước đạt chuẩn của cầu thang xoắn ốc 2 làn

Cầu thang xoắn ốc 2 làn là cầu thang được nhiều gia đình lựa chọn. Để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn bạn cần nắm vững được kích thước tiêu chuẩn. Cụ thể là kích thước đường kính ô thang cần đạt từ 2.6m đến 2.8m. Phần cốn trong của cầu thang cần đạt đường kính rộng từ 40cm đến 50cm. Độ rộng của thân thang có kích thước từ 1m đến 1.2m giúp bạn đi lại thoải mái nhất. 

 

Mẫu cầu thang xoắn ốc đẹp nhất 2
Kích thước tối thiểu của cầu thang xoắn ốc 2 làn phải từ 2.1mm đến 2.3m mới làm được

 

Nếu không gian lắp đặt cầu thang của bạn không có nhiều thì kích thước ô thang đạt được tối thiểu từ 2.1m đến 2.3m. Với trường hợp này thì độ rộng thân thang sẽ đạt từ 80cm đến 90cm. Đây là kích thước tối thiểu nhất khi lắp đặt bạn cần đạt được. Nếu không cầu thang xoắn ốc sẽ không đảm bảo an toàn hay sự thoải mái cho người sử dụng.

Kích thước tiêu chuẩn của cầu thang xoắn ốc cột tròn

Cầu thang xoắn ốc cột tròn là mẫu cầu thang phù hợp trong nhà cao tầng hạn chế diện tích. Bởi đây là giải pháp để tối ưu hóa không gian, giúp không gian thêm rộng rãi hơn. Cầu thang xoắn tròn là phương án thay thế thang phụ, cầu thang thoát hiểm trong nhà có thang máy. Kích thước cầu thang xoắn ốc cột tròn cần đạt được theo tiêu chuẩn như sau:

 

mẫu cầu thang đẹp 3
Kích thước ô thang cầu thang xoắn ốc cột tròn đạt tối thiểu đạt từ 1.4m đến 1.5m
 • Đường kính chuẩn nhất của cầu thang xoắn ốc cột tròn dao động từ 1m8 đến 1m9.
 • Đường kính ô thang tối thiểu của cầu thang xoắn cột tròn cần đạt độ rộng từ 1m4 đến 1m5.

 

cầu thang xoắn ốc đẹp 7
Lan can cầu thang bằng sắt nghệ thuật tạo điểm nhấn cho không gian

 

Công thức chuẩn xác nhất tính kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt

Công thức cụ thể như sau:

 • Chiều dài của bước cầu thang: Z = H/C
 • Tính góc bước = A/C
 • Tính chiều rộng của bậc thang: h = (D1 – D2)/2

Trong đó:

 • Z: Chiều dày của các bước
 • H: Chiều cao cầu thang
 • C: Số bậc của cầu thang
 • A: Các góc quay thang
 • h: Chiều rộng của các bậc thang
 • D1: Đường kính bên ngoài cầu thang
 • D2: Đường kính bên trong cầu thang

Những lưu ý khi tính kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt

Cần phải tính toán kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt nhanh chóng và chính xác nhất. Phải luôn lưu ý về những yếu tố phong thủy bạn cần nắm được một số lưu ý sau đây!

 • Kích thước cầu thang như thế nào thì hãy tính toán sao cho số bậc thang là số lẻ nhé! Theo yếu tố phong thủy thì số lẻ sẽ đem đến cho gia chủ nhiều may mắn trong gia trạch. Giúp gia đình gặp nhiều thuận lợi trong làm ăn tránh được những điều xui xẻo.
 • Độ rộng bậc thang có kích thước tối thiểu không quá 25cm và tối đa không quá 40cm. Đây là kích thước tiêu chuẩn bàn chân người lớn, giúp bạn thật sự thoải mái khi di chuyển.
 • Điểm rộng trung bình của các bậc thang đảm bảo kích thước chính xác từ 20cm đến 40cm.
 • Chiều cao của cổ bậc đạt tiêu chuẩn trong khoảng từ 16cm đến 19cm. Kích thước độ rộng thân thang phải lớn trên 80cm để bạn di chuyển thoải mái nhất. Vì thang xoắn không có chiếu nghỉ nên  tăng độ rộng thân thang để giảm độ dốc, độ xoáy của cầu thang.

 

mẫu cầu thang xoắn ốc đẹp nhất 5
Khi thiết kế và lắp đặt cầu thang xoắn ốc cần lưu ý những yếu tố phong thủy

 

Kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt cần được tính toán hết sức kỹ lưỡng. Nếu cầu thang không được lắp đặt đúng với những lưu ý trên thì sẽ ảnh hưởng không chỉ đến thẩm mỹ cầu thang mà còn là độ an toàn của người sử dụng.

 

mẫu cầu thang xoắn ốc đẹp 9
Tính toán kích thước cụ thể giúp dự toán chi phí cầu thang chuẩn xác nhất

Tính toán đúng kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt có lợi ích gì?

Việc tính toán được chính xác kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt không chỉ giúp việc thiết kế, thi công lắp đặt trở nên nhanh chóng, thuận tiện. Mà còn mang đến vô vàn những lợi ích khác bạn nhé!

 • Khi tính toán kích thước chuẩn xác, bạn sẽ tránh được việc gây thừa thãi vật liệu, gây tốn kém kinh phí cũng như diện tích xung quanh. Với những ngôi nhà hạn chế về mặt diện tích thì việc vừa đảm bảo độ an toàn, vừa tiết kiệm không gian là yếu tố rất quan trọng. Do đó, càng tính toán chính xác bao nhiêu thì bạn càng có lợi bấy nhiêu.
 • Tính toán được nơi lắp hoặc xây dựng cầu thang xoắn ốc mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.
 • Cầu thang xoắn ốc làm bằng chất liệu sắt cao cấp, đảm bảo được độ bền vượt trội theo thời gian. Bên cạnh đó, cầu thang được thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau giúp khách hàng dễ dàng ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng.

 

mẫu cầu thang sắt đẹp 10
Kích thước cầu thang chuẩn xác giúp việc thi công lắp đặt trở nên nhanh chóng hơn

Kết luận

Việc tính toán kích thước cầu thang xoắn ốc bằng sắt chính xác là việc làm vô cùng quan trọng mà bất kỳ gia chủ nào cũng nên nắm rõ. Do đó, bài viết trên của chúng tôi hy vọng đã giúp bạn phần nào trong việc tính toán đó. 

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về vấn đề này hãy liên hệ với nội thất Hùng Dũng. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và đưa ra tư vấn chính xác, nhanh chóng. Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp ích cho bạn trong tính toán kích thước chuẩn nhất trước khi thiết kế, lắp đặt cầu thang xoắn ốc bằng sắt nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH phát triển và xây dựng cơ khí Hùng Dũng

Xưởng sản xuất : Số 192 Tây Mỗ, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0981115150

Email: noithathungdunghanoi@gmail.com

Website: https://noithathungdung.com/

               https://cokhihungdung.com/

               https://cauthangnghethuatdep.com/

Địa chỉ sản xuất:  Số 26 Thịnh Phát, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Rate this post